Giỏ hàng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶPNgày: 2018-01-04 bởi: EUBIOPHARM EUBIOPHARM

Anh Đặng Quốc Bảo ở Hà Đông gửi câu hỏi: “Gần đây khi khám sức khỏe, tôi phát hiện nồng độ acid uric máu của mình tăng cao đến ngưỡng 460 µmol/l. Vậy có phải tôi đã mắc bệnh gút rồi không? Tôi có thể uống sản phẩm EU GUTs được không?

--------------------------------------------------------

Chào anh Đặng Quốc Bảo, cám ơn anh đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm EU GUTs của Công ty cổ phần Dược sinh phẩm EU!

Trước hết, anh cần nắm được: bệnh Gút là một bệnh lý rối loạn về chuyển hóa chất đạm có chứa nhân purin, gây ra bởi tình trạng tăng acid uric máu. Theo tiêu chuẩn Bennet và Wood (Độ nhạy 70%, độ đặc hiệu 82,7%), bệnh nhân được chẩn đoán xác định đã mắc Gút khi:

- Tìm thấy tinh thể natri urat trong dịch khớp hay trong các hạt tophi.

- Hoặc tối thiểu có hai trong các yếu tố:

+ Tiền sử hoặc hiện tại có sưng đau khớp ngón chân cái.

+ Có hạt tophi.

+ Đáp ứng tốt với colchicin (giảm viêm, giảm đau trong 48 giờ)  trong tiền sử hoặc hiện tại.

Do đó, chỉ có hiện tượng tăng acid uric máu chưa thể khẳng định ngay anh đã mắc bệnh Gout.

Thông thường, nồng độ acid uric trong máu được duy trì ở ngưỡng 3.4–7.2 mg/dL (200–430 µmol/L) với nam, và 2.4–6.1 mg/dL ở nữ (140–360 µmol/L). Khi vượt quá ngưỡng này gọi là hiện tượng tăng acic uric máu. Thời gian từ khi có hiện tượng tăng acid uric máu cho đến khi khởi phát cơn Gout cấp đầu tiên có thể lên đến 5 hay 10 năm.

Trong thời gian này, bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường. Song thực tế, tinh thể acid uric vẫn âm thầm tích tụ tại khớp và các tổ chức mô. Lâu dài sẽ hình thành phản ứng viêm, gây tổn thương sụn khớp, phá hủy xương, có thể dẫn tới tàn phế! Vì vậy, việc sớm dự phòng và khắc phục tình trạng tăng acid uric máu có ý nghĩa hết sức quan trọng!

Là sự kết hợp giữa hai thành phần cao Gắm và Tía tô, sản phẩm EU GÚT là lựa chọn của đa số bệnh nhân trong quá trình dự phòng và điều trị bệnh gút.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, dịch chiết từ Tía Tô có khả năng ức chế enzyme xanthine oxidase, một enzyme quan trọng tham gia vào quá trình tổng hợp acid uric máu. Ngoài ra, thành phần Luteolin trong Tía tô cũng đã được chứng minh có tác dụng chống viêm, giúp giảm sưng đau. Kết hợp cùng với nó là cao Gắm, loại thảo dược đến từ vùng núi rừng Tây Bắc, từ lâu đã được người dân tộc Tày sử dụng, nấu thành cao để điều trị nhiều bệnh về xương khớp như: đau nhức chân tay, tê thấp, và cả bệnh Gout. Sử dụng cốm EU GUTs sẽ giúp bạn giảm nồng độ acid uric máu, giảm triệu chứng của các cơn Gout cấp, hỗ trợ dự phòng và điều trị bệnh Gout hiệu quả!

*Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Gọi ngay: 0904568118